Truy cập nội dung luôn

Xanh ngát chè Xuân

Mùa Xuân là khởi đầu của 1 năm, đây cũng mùa của vụ chè được đánh giá là ngon nhất trong năm. Những ngày này, bà con ở khắp các vùng chè đang tất bật thu hái lứa chè Xuân đầu tiên để chế biến thành những sản phẩm trà đặc sản mang thương hiệu của vùng đất "Đệ nhất danh trà" đến với thực khách muôn phương.

Sau đây là 1 số hình ảnh về thu hoạch và chế biến vụ chè Xuân tại một số vùng chè đặc sản của huyện Đồng Hỷ:

Huyện Đồng Hỷ có trên 4.000 ha trồng chè nguyên liệu (Trong ảnh: Một góc chè nguyên liệu của vùng chè Trại Cài, xã Minh Lập, huyện Đồng Hỷ - một trong tứ đại danh trà của Thái Nguyên)

Từ đầu tháng 3 cũng là thời điểm bà con bắt tay vào thu hái lứa chè xuân đầu tiên của năm 2024

Cây chè ở Đồng Hỷ được trồng trên các sườn đồi thấp, là điều kiện lý tưởng để cho chất lượng tốt nhất

Tận dụng tiết trời mát mẻ, độ ẩm phù hợp đặc trưng của mùa Xuân, bà con làm chè của huyện Đồng Hỷ cũng tiến hành trồng mới, trồng thay thế những diện tích chè ( Ảnh: HTX Thái Minh Trà, xã Văn Hán, huyện Đồng Hỷ trồng mới diện tích chè theo tiêu chuẩn hữu cơ) 

 

Ngay sau khi thu hái, người làm chè bắt tay vào các công đoạn chế biến như vò chè, sao chè và lên hương cho trà thành phẩm

 HTX chè Nguyên Việt thuộc vùng chè Trại Cài, huyện Đồng Hỷ đang đóng gói những đơn hàng đầu tiên của sản phẩm trà vụ Xuân

Chợ chè truyền thống Trại Cài vào mùa Xuân luôn tấp nập thương lái và thực khách đến mua bán, thưởng thức và tham quan

Phương Thảo - Mạnh Thắng
thainguyen.gov.vn