Truy cập nội dung luôn

Độc đáo trà ướp hoa

Những năm gần đây, nhiều cơ sở sản xuất chè trên địa bàn tỉnh đã chú trọng đến việc đa dạng hoá các sản phẩm trà nhằm đáp ứng nhu cầu, thị hiếu ngày càng cao của thị trường và trong đó trà ướp hoa là một điển hình. Sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng của trà hoà quyện với hương các loại hoa đã tạo nên một thức uống thanh tao, dịu nhẹ và độc đáo.

Khi những bông hoa bưởi bắt đầu bung nở, cũng là lúc anh Lê Sơn Hải tất bật các công đoạn làm trà ướp hoa bưởi

Khi những bông hoa bưởi bắt đầu bung nở, cũng là lúc anh Lê Sơn Hải chủ cơ sở sản xuất chè An Hải Trà ở xã Quyết Thắng, TP Thái Nguyên lại tất bật các công đoạn làm trà ướp hoa bưởi.

Anh Lê Sơn Hải, cơ sở sản xuất chè An Hải Trà, xã Quyết Thắng, TP Thái Nguyên cho biết: "Hiện tại thì tất các khâu, nguyên liệu đều được trồng tại trang trại của gia đình. Khi mình biết rõ nguồn gốc của nguyên vật liệu thì chúng tôi sẽ khẳng định được thương hiệu cũng như chất lượng sản phẩm làm ra."

Để làm ra được trà hoa các công đoạn đều được làm rất tỉ mỉ, kỳ công. Trong đó lựa chọn nguyên liệu là quan trọng nhất.

Anh Lê Sơn Hải, cơ sở sản xuất chè An Hải Trà, xã Quyết Thắng, TP Thái Nguyên chia sẻ: "Công đoạn quan trọng nhất để làm ra sản phẩm trà ướp hoa là việc lựa chọn được các sản phẩm trà chất lượng để phù hợp với những loại hoa mà mình muốn ướp."

Từ tình yêu, đam mê với chè cùng việc yêu thích hương thơm của các loài hoa đã giúp anh Hải làm ra được nhiều loại trà hoa khác nhau. Không chỉ có vậy, anh còn nghiên cứu đến các yêu tố về sức khoẻ để nâng cao giá trị cho trà hoa.

Anh Lê Sơn Hải, cơ sở sản xuất chè An Hải Trà, xã Quyết Thắng, TP Thái Nguyên nói: "Trước khi ướp hoa thì tôi phải tìm hiểu công dụng của loài hoa mà mình dự định sẽ ướp dể phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau."

Lựa chọn nguyên liệu được xem là khâu quan trọng để làm ra sản phẩm trà ướp hoa

Với cách làm hoàn toàn thủ công, cùng sự kết hợp những nguyên liệu sạch, thơm cùng cái tâm của người làm đã tạo nên một thứ thức uống tinh túy, độc đào. Vì thế mà trà hoa cũng có giá khá cao và được nhiều người, đặc biệt các bạn trẻ và chị em phụ nữ ưa chuộng.

Chị Nguyễn Thu Hà, phường Quang Trung, TP Thái Nguyên chia sẻ: "Khi uống trà ướp hoa ban đầu sẽ có vị đắng nhẹ và khi xuống đến cổ họng thì tôi cảm nhận được vị ngọt nhẹ và thơm mùi hoa. Để làm ra được sản phẩm trà ướp hoa thật sự rất kỳ công và người làm cũng phải rất tỉ mỉ từ khâu lựa chọn nguyên liệu."

Giữa cuộc sống bộn bề, được lắng lại, thưởng thức một chén trà sen sóng sánh ánh vàng với mùi thơm dịu nhẹ của các loài hoa giúp cho tinh thần mỗi người thưởng thức cảm giác nhẹ nhàng, lắng đọng và bình yên…/.


thainguyentv.vn