Truy cập nội dung luôn

UBND tỉnh gặp mặt các đồng chí nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Thái, tỉnh Thái Nguyên

Chiều 6/2, nhân dịp đón năm mới Giáp Thìn 2024, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức buổi gặp mặt, chúc Tết thân mật với các đồng chí nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Thái, tỉnh Thái Nguyên. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng dự có các đồng chí Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh và với tình cảm cá nhân, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chân thành cảm ơn các đồng chí nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Thái, tỉnh Thái Nguyên đã tham dự buổi gặp mặt thân tình, đầy ý nghĩa nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024; trân trọng gửi tới các đồng chí nguyên Chủ tịch UBND tỉnh cùng gia đình lời chúc mừng năm mới sức khỏe, hạnh phúc và an lành.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ, ngay từ những ngày đầu, tháng đầu bước vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, những khó khăn, thách thức đã xuất hiện và ít nhiều kìm hãm sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đây cũng là thực trạng chung của nền kinh tế thế giới, trong nước và các địa phương trong toàn quốc. Thái Nguyên, địa phương có nền kinh tế có độ mở cao nên chịu nhiều tác động trực tiếp từ những khó khăn, thách thức chung, ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Những khó khăn này đã được dự báo và nhận định. Tuy nhiên, với sự quyết tâm cao, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất không điều chỉnh các chỉ tiêu dự báo khó hoàn thành, không đề xuất điều chỉnh giảm các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trọng yếu nhằm thể hiện quyết tâm đến cùng. UBND tỉnh cũng quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, tập trung thực hiện các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm; kịp thời tháo gỡ khó khăn, chung sức, đồng lòng và huy động mọi nguồn lực, giải pháp nỗ lực vượt khó, giữ đà tăng trưởng. Với quan điểm “Sức khỏe của doanh nghiệp là sức khỏe của nền kinh tế", trong nhiều hội nghị đối thoại, các cuộc làm việc với cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên luôn nhấn mạnh việc hỗ trợ, đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp theo tinh thần “đồng hành thật”, “làm đến nơi đến chốn”, lấy sự phát triển bền vững của doanh nghiệp làm sự phát triển bền vững của địa phương. Ở một động lực tăng trưởng quan trọng khác của nền kinh tế là giải ngân vốn đầu tư công, với tinh thần kỷ cương, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, thành lập tổ công tác đôn đốc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công; đồng thời tăng cường thị sát, nắm bắt tình hình, đôn đốc và chỉ đạo các đơn vị đầu mối dồn sức cho mục tiêu chung.

Cơ cấu kinh tế của tỉnh tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực; kết quả thu ngân sách năm 2023 toàn tỉnh hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra với số thu đạt trên 20.000 tỷ đồng, đây là con số cao nhất từ trước đến nay của tỉnh và lần đầu tiên ghi dấu mốc quan trọng khi tỉnh Thái Nguyên nằm trong top 18 tỉnh tự cân đối ngân sách địa phương và có một phần điều tiết về Trung ương. Chương trình xây dựng nông thôn mới cũng tiếp tục được cấp ủy, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai có nhiều khởi sắc. Đến hết năm 2023, trên địa bàn tỉnh có 118/126 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đặc biệt là có thêm 2 huyện: Định Hóa, Đại Từ về đích nông thôn mới trước 2 năm so với mục tiêu nhiệm kỳ đã đề ra. Các chính sách xã hội được quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả. Bên cạnh đó, công tác đối thoại, tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, tiếp nhận xử lý, kiến nghị phản ánh của công dân được thực hiện theo quy định; chất lượng, số lượng được nâng cao. Số vụ việc khiếu nại tố cáo thuộc thẩm quyền giải quyết giảm, không xảy ra điểm nóng, vụ việc nổi cộm. Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Các hoạt động ngoại giao và đối ngoại nhân dân được triển khai tích cực.

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Thái, tỉnh Thái Nguyên và các đồng chí nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Cùng với đó, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, những kết quả tích cực nói trên mới chỉ là bước đầu, chặng đường phía trước còn gian nan, tình hình thế giới còn nhiều phức tạp, khó lường. Trong bối cảnh ấy, đòi hỏi các cấp chính quyền phải hết sức quyết liệt, linh hoạt trong chỉ đạo điều hành, xây dựng các kế hoạch triển khai thực hiện. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các đồng chí nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Thái, tỉnh Thái Nguyên, với nhiệt huyết sẵn có và những kinh nghiệm quý báu của mình, tiếp tục có những cống hiến, đóng góp để Thái Nguyên giữ đà tăng trưởng trong năm 2024, tạo nền tảng hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển của cả giai đoạn 2021 - 2025 và những năm tiếp theo.

Đồng chí Phạm Xuân Đương, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Thái, tỉnh Thái Nguyên đã bày tỏ ấn tượng sâu sắc cùng niềm tin, sự phấn khởi được biết một số thành tựu nổi bật của tỉnh trong năm 2023 như: Việc Quy hoạch tỉnh Thái Nguyên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được phê duyệt đã góp phần quan trọng để địa phương định hình những không gian phát triển mới, qua đó tạo tiền đề để tỉnh thúc đẩy thu hút đầu tư trên các lĩnh vực. Điểm nhấn trong chuỗi hoạt động thu hút đầu tư năm 2023 là Chương trình kết nối hợp tác đầu tư giữa Đoàn công tác của tỉnh, do đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã có buổi làm việc, trao đổi với Chủ tịch và Giám đốc điều hành, Phó Chủ tịch Chính sách toàn cầu Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ. Tại đây, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã để lại ấn tượng đặc biệt về những tiềm năng, lợi thế cùng những cam kết của tỉnh Thái Nguyên trong việc phát triển ngành công nghiệp bán dẫn - ngành công nghiệp được xem là cuộc cách mạng để thúc đẩy sự phát triển, nâng cao vị thế của mỗi quốc gia trên toàn cầu, từ đó mở ra nhiều cơ hội thu hút đầu tư mới cho tỉnh Thái Nguyên. Các đồng chí nguyên Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn và tin tưởng tập thể lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục là một tập thể đoàn kết, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đương đầu với khó khăn, thử thách, dám đổi mới, sáng tạo vì lợi ích của Nhân dân, để xây dựng tỉnh Thái Nguyên ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại và phát triển.

Thành Chung
thainguyen.gov.vn