Truy cập nội dung luôn

Sử dụng 14,62 nghìn tỷ đồng tiết kiệm chi cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

23-09-2021

(Chinhphu.vn) - Chiều 22/9, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định phương án sử dụng nguồn cắt giảm, tiết kiệm chi ngân sách Trung ương năm 2021.

Triển khai hiệu quả các giải pháp an toàn vệ sinh lao động

22-09-2021

Những năm qua, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai đồng bộ các biện pháp tuyên truyền, hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh lao động. Nhờ đó, công tác an toàn, vệ sinh lao động đã có nhiều chuyển biến tích cực; điều kiện làm việc, môi trường lao động từng bước được cải thiện; chế độ chính sách đối với người lao động được quan tâm; góp phần hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp tại các doanh nghiệp.

Hỗ trợ vận chuyển, tiêu thụ nông sản, hàng hóa thông suốt

22-09-2021

Ngày 21/9, Bộ trưởng Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể đã ban hành Chỉ thị 08/CT-BGTVT, yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành có giải pháp tăng cường vận tải, hỗ trợ tiêu thụ nông sản trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Tháo gỡ khó khăn trong thu hoạch, vận chuyển lúa

21-09-2021

Ông Nguyễn Như Cường, Cục trưởng Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cho biết hiện tình hình thu hoạch lúa Hè Thu và lúa sớm Thu Đông vẫn có tiến triển tốt. Những khó khăn trong thu hoạch, lưu thông, vận chuyển đã và đang được các địa phương tích cực tháo gỡ.

Tạo sức bật cho vùng dân tộc thiểu số

20-09-2021

Những năm qua, T.X Phổ Yên đã triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình, chính sách của Đảng, Nhà nước dành cho vùng dân tộc thiểu số (DTTS). Từ đó, góp phần giúp đồng bào vươn lên phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao mức sống, kéo gần khoảng cách giữa các dân tộc, vùng miền trên địa bàn.

Bộ Tài chính ban hành hướng dẫn triển khai hóa đơn điện tử

20-09-2021

Thông tư số 78/2021/TT-BTC quy định một số nội dung về hóa đơn điện tử gồm ủy nhiệm lập hóa đơn điện tử; mẫu hiển thị các loại hóa đơn điện tử; ký hiệu mẫu số hóa đơn điện tử, ký hiệu hóa đơn điện tử.

Doanh nghiệp sẵn sàng cho thời khắc “mở cửa”

19-09-2021

Những kết quả tích cực đạt được trong công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh thời gian gần đây là tiền đề quan trọng để các nhà hoạch định chính sách tính toán đến việc dần nới lỏng giãn cách, mở cửa trở lại nền kinh tế.

Bộ trưởng Tài chính: Không có chuyện “ngân sách cạn kiệt”

18-09-2021

(Chinhphu.vn) - Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc khẳng định: Không có chuyện ngân sách cạn kiệt, ngân sách vẫn hoàn toàn bảo đảm được các nhiệm vụ chi theo dự toán đã được Quốc hội phê duyệt. Chỉ có khoản dự phòng ngân sách năm 2021 (thường chiếm 2 - 4% ngân sách), thì đã sử dụng hết cho công tác phòng chống dịch, cho nên Chính phủ đã chỉ đạo tăng cường tiết kiệm chi và trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép chuyển khoản tiết kiệm 14.620 tỷ đồng từ nguồn chi thường xuyên để bổ sung dự phòng ngân sách, phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ứng dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp

18-09-2021

Những năm gần đây, việc ứng dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp ở Ninh Bình góp phần tăng giá trị, chất lượng sản phẩm; giảm chi phí sản xuất và những tác động xấu đến môi trường. Ðó là hướng đi mới, phương thức chuyển đổi tư duy canh nông thuần túy, sang làm kinh tế nông nghiệp dựa trên cơ sở tổ chức sản xuất hàng hóa tiên tiến, bền vững.

WB: Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục duy trì lòng tin với kinh tế Việt Nam

17-09-2021

(Chinhphu.vn) - Đây là nhận định của Ngân hàng Thế giới (WB) thông qua số liệu vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam trong 8 tháng năm 2021. Riêng trong tháng 8/2021, thời gian mà dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, Việt Nam thu hút được 2,4 tỷ USD vốn FDI đăng ký, tăng 65% so với tháng 7.

Xây dựng kịch bản phục hồi kinh tế

16-09-2021

Sau thời gian dài áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp giãn cách xã hội, nhiều địa phương đang xây dựng kế hoạch từng bước nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa trở lại trong trạng thái bình thường mới. Yêu cầu phục hồi kinh tế đã trở nên cấp bách đối với nền kinh tế Việt Nam khi nhiều động lực tăng trưởng bị tác động mạnh trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Samsung cam kết tạo ra 30.000 việc làm mới cho thanh niên trong 3 năm

15-09-2021

Kế hoạch tạo việc làm mới này được thông báo tại sự kiện công bố quan hệ đối tác giữa Samsung Group và PMO về chương trình hỗ trợ giáo dục và việc làm cho thanh niên của chính phủ.

Đoàn kết để khơi thông dòng chảy thương mại nông nghiệp

14-09-2021

(Chinhphu.vn) - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cho rằng, cần phải thay đổi tư duy phân chia vùng miền. Giờ là lúc lãnh đạo địa phương, doanh nghiệp, người sản xuất phải cùng ngồi lại với nhau gỡ rối cho thương mại nông nghiệp.

Dự án đô thị động lực thêm cơ hội phát triển mới cho thành phố Thái Nguyên

14-09-2021

Là trung tâm kinh tế và động lực tăng trưởng của tỉnh Thái Nguyên và khu vực miền núi phía Bắc, thành phố Thái Nguyên đang trải qua quá trình đô thị hóa mạnh mẽ và do đó cần có cơ sở hạ tầng đô thị ngày một tốt hơn.

HSBC dự báo về 2 viễn cảnh của kinh tế Việt Nam trong năm 2021

14-09-2021

Với 2 viễn cảnh HSBS đưa ra, ông Tim Evans, Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam nhấn mạnh viễn cảnh nào cũng cần phải được triển khai một cách thận trọng và bài bản theo lộ trình.

Chính sách thuế đối với hàng hóa nhập khẩu tài trợ phục vụ phòng, chống dịch COVID-19

12-09-2021

Ngày 11/9, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 106/NQ-CP về chính sách thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để tài trợ phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Chính sách thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để tài trợ phục vụ phòng, chống dịch

12-09-2021

Ngày 11/9, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 106/NQ-CP về chính sách thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để tài trợ phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Tạo sức bật mới cho phát triển công nghiệp

11-09-2021

Phát triển công nghiệp, đặc biệt công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến, chế tạo là xu hướng ưu tiên hàng đầu của nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Thực tiễn đã minh chứng địa phương nào làm tốt công tác thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp thì sẽ có tốc độ phát triển kinh tế cao. Thái Nguyên tự hào là một trong những tỉnh đi đầu trong phát triển công nghiệp. Do vậy tốc độ phát triển kinh tế của tỉnh luôn ở Top cao. Nói theo cách khác, công nghiệp đã nâng cánh đưa Thái Nguyên phát triển vượt bậc.

Trao quyền chủ động hơn cho địa phương và doanh nghiệp

11-09-2021

Nghị quyết trao quyền chủ động hơn cho địa phương và doanh nghiệp trong việc tìm kiếm và áp dụng mô hình sản xuất, kinh doanh an toàn trong phòng chống dịch (ngoài các mô hình đang áp dụng) phù hợp với tình hình địa phương và tính chất kinh doanh của doanh nghiệp, ứng dụng tối đa số hóa để giảm phiền hà cho người dân, doanh nghiệp, sản xuất phải an toàn, an toàn để sản xuất.

Sát cánh cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn do dịch bệnh

10-09-2021

Ngày 9/9, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Nghị quyết 105/NQ-CP về hỗ trợ doanh nghiệp (DN), hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19. Việc ban hành và triển khai Nghị quyết được kỳ vọng sẽ hỗ trợ cộng đồng DN, người dân nhanh chóng khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh, hạn chế đến mức thấp nhất số DN phải tạm ngừng hoạt động, giải thể hoặc phá sản.