Truy cập nội dung luôn

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội năm 2023 diễn ra từ ngày 1 - 3/12

10-11-2023

Theo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 1 - 3/12 tại Công viên Thống Nhất, phố Trần Nhân Tông, Hà Nội.

Ẩm thực của người Tày ở Khau Lai

30-10-2023

Có dịp thưởng thức ẩm thực của người Tày ở xóm Khau Lai, xã Ôn Lương (Phú Lương) như: Cơm lam, xôi ngũ sắc, bánh dày… chúng tôi thật sự bị cuốn hút. Các món đậm hương vị núi rừng này khiến người ăn nhớ mãi bởi được chế biến từ gạo nếp vải Ôn Lương, giống lúa nức tiếng khi nấu chín dẻo, thơm, đậm vị, ăn ngon mà không bị nóng bụng.

Hà Nội nhận giải “Điểm đến thành phố ẩm thực mới nổi tốt nhất châu Á 2023”

29-10-2023

Vượt qua các ứng viên “nặng ký” của ẩm thực châu Á như Kuala Lumpur (Malaysia), Kyoto (Nhật Bản), Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc), Hà Nội vinh dự giành giải “Điểm đến thành phố ẩm thực mới nổi tốt nhất châu Á năm 2023” của Giải thưởng Ẩm thực Thế giới (World Culinary Awards) 2023.

Quảng bá văn hóa và ẩm thực Việt Nam tại Brunei Darussalam

28-10-2023

Tuần lễ Văn hóa và Ẩm thực Việt Nam tại Brunei nhằm quảng bá những nét văn hóa, ẩm thực đặc sắc của Việt Nam tới người dân Brunei và các đối tác quốc tế.

'Đánh thức' và lưu truyền phở chuẩn vị xưa

27-10-2023

Về đất Thành Nam, người dân nơi đây vẫn truyền tai nhau câu chuyện về người phụ nữ đặc biệt, khi dành cả cuộc đời để miệt mài tìm, lưu giữ và phát huy hồn cốt của phở xưa. Nữ nghệ nhân mà chúng tôi muốn nhắc tới là chị Lê Thị Thiết - Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Nam Định.

Nâng tầm giá trị, khẳng định vị thế cà phê Sơn La

24-10-2023

Ngày 23/10, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La bế mạc Lễ hội cà phê tỉnh Sơn La lần thứ nhất năm 2023.

Dân dã ẩm thực Thái Nguyên

18-10-2023

Một số sản phẩm đặc trưng khi đến Thái Nguyên được nhắc đến là: Măng đắng Ngàn Me, Nham trám, Tương nếp Úc Kỳ.

Kết nối ẩm thực đường phố Việt Nam-Nhật Bản

16-10-2023

Trong khuôn khổ Lễ hội văn hóa Nhật Bản tổ chức tại Hà Nội vào tháng 11 tới đây, các đầu bếp Nhật Bản và Việt Nam sẽ giới thiệu các món ăn mới mang hương vị kết hợp Việt-Nhật với mục đích kết nối nền văn hóa ẩm thực của hai quốc gia.

Ẩm thực làm tăng sức hấp dẫn của du lịch Việt Nam

11-10-2023

Bên cạnh giá trị về tài nguyên thiên nhiên và văn hóa, sự độc đáo, hấp dẫn của ẩm thực tại điểm đến cũng được xác định là một trong những yếu tố quan trọng tạo động lực thúc đẩy du lịch. Sở hữu nền ẩm thực phong phú, đa dạng cùng những tinh hoa trong cách chế biến, thưởng thức được đúc kết qua hàng nghìn năm lịch sử, Việt Nam có tiềm năng to lớn để phát triển du lịch ẩm thực, biến ẩm thực thành lợi thế thu hút khách.

Vietnam Phở Festival 2023 khai mạc tại công viên Yoyogi, Nhật Bản

08-10-2023

Ngày 7/10, Lễ hội Vietnam Phở Festival 2023 đã khai mạc tại công viên Yoyogi, thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Phát triển Văn hóa Ẩm thực Việt Nam thành Thương hiệu Quốc gia

06-10-2023

Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam xây dựng “Tổng tập 1.000 Món Ẩm thực Tiêu biểu Việt Nam,” tiến hành chuyển đổi số thành “Bản đồ Trực tuyến Ẩm thực Việt Nam,” “Bảo tàng Trực tuyến Ẩm thực Việt Nam.”

Khám phá ẩm thực dân tộc trong chương trình tháng 10 tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam

03-10-2023

Bắt đầu từ ngày 1/10, khách tham quan Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam có cơ hội khám phá ẩm thực của nhiều dân tộc qua chương trình hoạt động tháng 10 “Khám phá nét ẩm thực dân tộc”.

Không gian “Tinh hoa ẩm thực Việt”: Giới thiệu đặc sản ẩm thực Thủ đô tới người dân, du khách

01-10-2023

Song song với Chương trình Festival Thu Hà Nội năm 2023, nhiều sản phẩm du lịch mang đậm màu sắc mùa thu được giới thiệu tới du khách tại Không gian ẩm thực Hà Nội với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Việt”.

Về Làng Văn hóa-Du lịch khám phá nét ẩm thực dân tộc

29-09-2023

Từ ngày 1 đến 31/10, tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra các hoạt động hàng ngày, cuối tuần nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, cùng các hoạt động trải nghiệm tại Ngôi nhà chung của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Xác lập kỷ lục 100 món ngon từ atiso Đà Lạt

20-09-2023

Tối 19/9, tại Khu du lịch Thung lũng Tình yêu (thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng), Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng tổ chức sự kiện xác lập kỷ lục Việt Nam “100 món ngon từ cây atiso Đà Lạt”. Đây cũng là cuộc thi chế biến và công diễn cùng lúc các món ngon về cây atiso lần đầu tiên được thực hiện tại Đà Lạt.

Bánh Trung thu truyền thống trở lại, vẹn nguyên giá trị quà tặng Tết đoàn viên

17-09-2023

Sau một thời gian dài chuộng các loại bánh Trung thu cách tân, bánh Trung thu nhập ngoại từ Trung Quốc, Đài Loan, Singapore... với giá có khi lên tới cả chục triệu đồng/hộp; dịp Tết Trung thu những năm gần đây, thị trường có xu hướng trở lại với bánh Trung thu truyền thống, với nhân thập cẩm, nhân bánh tổng hợp, thơm mùi lá chanh, giòn vị mứt bí, bùi vị hạt bí, ngậy chút mỡ phần… cổ truyền của Việt Nam.

Bản đồ ẩm thực trực tuyến lưu giữ giá trị văn hóa ẩm thực Việt

10-09-2023

Bản đồ ẩm thực trực tuyến do người dân ở khắp mọi miền đất nước cùng chung tay đóng góp sẽ giúp lưu giữ giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Pháp: Gian hàng Việt Nam nổi bật tại Làng ẩm thực quốc tế 2023

08-09-2023

Tiếp nối thành công của các năm trước, sự kiện ngoại giao ẩm thực lớn nhất nước Pháp với tên gọi “Làng ẩm thực quốc tế” một lần nữa quay trở lại với công chúng Paris và bạn bè quốc tế, hứa hẹn thu hút hàng chục nghìn lượt du khách tới tham quan.

Không gian giới thiệu Ẩm thực Hà Nội – Tinh hoa ẩm thực Việt

23-08-2023

Với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Việt”, Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội nhằm quảng bá giá trị ẩm thực với tư cách là một sản phẩm du lịch đặc sắc của Thủ đô tới nhân dân, du khách trong và ngoài nước nhân dịp 69 năm kỷ niệm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023).

Việt Nam tham dự Hội chợ Văn hóa và Ẩm thực châu Á-châu Đại Dương

21-08-2023

Hội chợ Văn hóa và Ẩm thực châu Á-châu Đại Dương là cơ hội tốt để quảng bá sự đa dạng văn hóa của các nước trong khu vực nói chung cũng như hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.