Một cõi ăn chay
15-03-2024
Rằm tháng Giêng năm nay đúng vào ngày thứ Bẩy nên cô bạn tôi gọi điện mời đi thưởng thức buffet chay. Vậy là tôi đã có một buổi trải nghiệm buffet chay nên có ý định tìm hiểu về ăn chay, rồi nhận ra, chỉ việc ăn chay cũng khơi gợi bao điều.
16 món ăn Việt được xướng tên trong danh sách 'ngon nhất Đông Nam Á'
14-03-2024
Chuyên trang ẩm thực uy tín TasteAtlas mới đây đã công bố bảng xếp hạng 100 món ăn ngon nhất Đông Nam Á, trong đó ẩm thực Việt Nam có tới 16 đại diện được xướng tên.
Tiết lộ về nồi phở khổng lồ tại Festival Phở 2024
14-03-2024
Một trong những điểm nhấn của Festival Phở 2024 chính là hoạt động của 20 nghệ nhân đầu bếp và 30 người phục vụ cùng tạo ra nồi phở khổng lồ thơm ngon, đậm vị.
65 nghệ nhân và các chuyên gia đầu bếp hội tụ tại Festival Phở 2024
13-03-2024
Festival Phở 2024 khai mạc vào ngày 15/3 tới đây tại Nam Định có sự tham gia của 65 nghệ nhân đầu bếp và các chuyên gia đầu bếp trên khắp toàn quốc, sẽ mang tới cho du khách trong và ngoài nước những hương vị ẩm thực phở tinh tế của 3 miền.
Malaysia đưa nền văn hóa ẩm thực đến gần với thực khách Việt Nam
12-03-2024
Nhằm xúc tiến du lịch Malaysia đến Việt Nam thông qua ẩm thực, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia (Tourism Malaysia) đã giới thiệu các món ăn mang đậm hương vị gia đình Malaysia tại TP Hồ Chí Minh.
Hàn Quốc: Người dân địa phương hoài nghi về Cẩm nang Michelin Guide Busan
08-03-2024
Theo chuyên gia ẩm thực Park Sang-hyun, các món ăn được lựa chọn “không phản ánh bản sắc địa phương của Busan và không giúp quảng bá thành phố này như một điểm đến ẩm thực.”
Ẩm thực Việt Nam chinh phục người dân Nam Phi
04-03-2024
Với mong muốn mang đến hương vị phong phú của các món ăn Việt Nam khác nhau đến với người dân Nam Phi, ngày 2/3, nhà hàng Obento tại thành phố Johannesburg đã tổ chức sự kiện Ẩm thực Việt Nam được đông đảo thực khách địa phương quan tâm.
TP Hồ Chí Minh: Lễ hội văn hóa ẩm thực quy tụ hơn 400 món ăn đặc trưng ba miền
01-03-2024
Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon năm 2024 tại TP Hồ Chí Minh sẽ giới thiệu với người dân và du khách hơn 400 món ăn, thức uống đặc trưng ba miền Bắc - Trung - Nam.
Festival Phở 2024 diễn ra trong ba ngày, với nhiều hoạt động tôn vinh phở Việt
01-03-2024
Ngày 29/2, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Nam Định... đã họp báo công bố thông tin về Festival Phở với chủ đề "Con đường Phở Việt", nhằm tôn vinh, bảo tồn nghề phở truyền thống.
Nghề làm bánh tráng Túy Loan trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
29-02-2024
Nghề thủ công truyền thống "Nghề làm bánh tráng Túy Loan" (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) được Công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Mở bán vé Lễ hội văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2024
27-02-2024
Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) mở bán vé 'Lễ hội văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2024', ưu đãi 10% dành cho khách mua vé trước 17h ngày 26-3.
TP Hồ Chí Minh: Lễ hội văn hóa ẩm thực quy tụ hơn 400 món ăn đặc trưng ba miền
27-02-2024
Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon năm 2024 tại TP Hồ Chí Minh sẽ giới thiệu với người dân và du khách hơn 400 món ăn, thức uống đặc trưng ba miền Bắc - Trung - Nam.
Hương vị Tết với cá kho Vũ Đại
14-02-2024
Từ một món ăn truyền thống làng quê, cá kho làng Vũ Đại xuất phát từ vùng đất Đại Hoàng xưa (nay là xã Nhân Hậu, huyện Lý Nhân, Hà Nam) trở thành món quà không thể thiếu trong dịp Tết, Xuân về.
Xôi ngũ sắc - Đặc sản ẩm thực của núi rừng Tây Bắc
12-02-2024
(Chinhphu.vn) - Trong kho tàng văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc Thái ở Tây Bắc, nhiều món ăn giản dị, độc đáo, tinh tế mang hương vị đặc trưng như Pá-pỉnh-tộp (cá nướng), cáy-pỉng (gà nướng), thịt trâu… Thế nhưng xôi ngũ sắc luôn có sắc hấp dẫn đặc biệt với du khách gần xa.
Làng nghề bánh chưng truyền thống đỏ lửa dịp tết Nguyên đán
09-02-2024
Những ngày cận Tết, làng nghề truyền thống bánh chưng Bờ Đậu, xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên lại tất bật hơn ngày thường, đây là thời điểm hàng chục hộ dân nơi đây làm việc hết công suất, để kịp giao bánh cho khách hàng.
Tinh hoa ẩm thực Hà Nội trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn
09-02-2024
Ẩm thực Hà Nội được biết đến với sự phong phú và tinh tế, chứa đựng chiều sâu văn hóa đất Kinh kỳ từ hàng trăm năm nay, hấp dẫn du khách. Việc nâng tầm giá trị ẩm thực, xây dựng thành sản phẩm du lịch ẩm thực đang được Hà Nội quan tâm, góp phần quảng bá hình ảnh Hà Nội đến với bạn bè trong nước và quốc tế.
Văn hóa ẩm thực Bắc - Trung - Nam ngày Tết
08-02-2024
Việt Nam được biết đến là đất nước có sự đa dạng văn hóa giữa các dân tộc anh em và các vùng miền, nhưng đó là sự đa dạng trong tương đồng, thống nhất. Sự tương đồng này được thể hiện khá rõ trong ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực ngày Tết cổ truyền.
Những món ngon nên thử khi du xuân từ Đà Nẵng tới Phú Quốc dịp Tết này
30-01-2024
Bánh xèo Đà Nẵng, bánh tráng nướng Đà Lạt, bánh ướt Diên Khánh hay bún kèn, cá kho tộ là những món ăn được gợi ý nếu bạn có kế hoạch du xuân nửa chiều dài đất nước dịp Tết Nguyên đán này.
Ẩm thực Đường Lâm được vinh danh sản phẩm du lịch bền vững ASEAN 2024
28-01-2024
Ngày 27/1, lãnh đạo thị xã Sơn Tây (Hà Nội) cho biết: Tại Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á – ATF 2024 (diễn ra từ ngày 22 - 27/1) tại Viêng Chăn - Lào, sản phẩm du lịch trải nghiệm ẩm thực truyền thống Bắc Bộ - Làng cổ Đường Lâm, thị xã Sơn Tây là một trong hai sản phẩm du lịch của Việt Nam được vinh danh, trao Giải thưởng Sản phẩm Du lịch bền vững ASEAN 2024.
Tinh hoa ẩm thực Việt Nam hội tụ tại Lễ hội Ẩm thực NovaWorld Phan Thiet
27-01-2024
(Chinhphu.vn) - Lễ hội Ẩm thực diễn ra từ ngày 12-17/2 tại NovaWorld Phan Thiet với gần 100 gian hàng, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm du xuân đầy thú vị.
—
Hiển thị 20 kết quả