Truy cập nội dung luôn

Tôn vinh tinh hoa ẩm thực xứ trà

Lần đầu tiên được tổ chức, Liên hoan ẩm thực "Trải nghiệm xứ trà, đậm đà bản sắc" do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức đã để lại ấn tượng sâu sắc với giới chuyên gia ẩm thực và Nhân dân. Đây là một trong những hoạt động nổi bật, góp phần phát huy những giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống, làm phong phú sản phẩm du lịch để quảng bá tới du khách trong và ngoài tỉnh, đồng thời tôn vinh giá trị, tinh hoa ẩm thực xứ trà. 

Một số hình ảnh đặc sắc tại Liên hoan

Liên hoan có sự tham gia của 38 đội, với 130 đầu bếp là các nghệ nhân dân gian, chuyên gia ẩm thực, nhân viên chế biến món ăn trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, du lịch với nỗ lực truyền tải thông điệp về một xứ trà đậm đà bản sắc từ phong cảnh, đến ẩm thực

Các món ăn truyền thống được bổ sung nguyên liệu trà xanh

Ẩm thực từ trà xanh qua bàn tay khéo léo của các đầu bếp đến từ Hiệp hội Ẩm thực Hoàng Gia (TP. Hà Nội) tham gia Liên hoan

Các món ăn độc đáo được chế biến từ thịt lợn nuôi bằng nguyên liệu trà xanh Thái Nguyên cũng được giới thiệu tại Liên hoan 

Lấy cảm hứng từ đặc trưng văn hóa và đời sống của đồng bào các dân tộc, các đơn vị tham gia liên hoan đã kỳ công thiết kế bàn ăn đặc sắc, ấn tượng 

 Thực khách thích thú chụp ảnh check in tại Liên hoan

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao chứng nhận cho các đơn vị và xác lập 153 món ăn đặc sắc có nguyên liệu từ cây chè và sản phẩm trà của Thái Nguyên 

Phương Thảo
thainguyen.gov.vn