Truy cập nội dung luôn

SEVT tài trợ dự án hoàn nguyên nước cho huyện Định Hoá và Phú Bình

Ngày 1/4, tại Công ty Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) đã diễn ra Lễ ký kết Thoả thuận tài trợ các dự án hoàn nguyên nước trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên giữa SEVT và UBND huyện Định Hoá, UBND huyện Phú Bình.

 

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng SEVT

Dự chương trình có đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành và địa phương có liên quan. Về phía SEVT có ông Park Sung Ho, Tổng Giám đốc Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên.

Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Chủ tịch UBND huyện Định Hoá và Tổng Giám đốc SEVT ký kết thoả thuận

Đồng chí Lê Thanh Sơn, Chủ tịch UBND huyện Phú Bình và Tổng Giám đốc SEVT ký kết thoả thuận

Theo thỏa thuận tài trợ Dự án hoàn nguyên nước giữa SEVT và UBND huyện Định Hóa, UBND huyện Phú Bình là một phần trong việc thực hiện chiến lược quản lý môi trường mới của Samsung điện tử; đồng thời là hoạt động cống hiến cho xã hội để các hoạt động sản xuất của Công ty không làm phát sinh các vấn đề liên quan tới tài nguyên nước của địa phương. SEVT sẽ tài trợ kinh phí cho 2 dự án, với tổng kinh phí gần 1,9 tỷ đồng gồm: Dự án Xây dựng trạm bơm cung cấp nước nông nghiệp cho thôn Khau Lang, xã Tân Thịnh, huyện Định Hóa và dự án Sửa chữa trạm bơm cung cấp nước nông nghiệp tại xóm La Muôi, xã Tân Khánh, huyện Phú Bình. SEVT kỳ vọng 2 dự án tài trợ này sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển theo hướng bền vững, sử dụng hợp lý và hiệu quả tài nguyên môi trường, mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng dân cư tại 2 địa phương.

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Chương trình

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cảm ơn những đóng góp và sự quan tâm của SEVT trong phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh, xã hội cho người dân trong tỉnh; đồng thời, đề nghị UBND huyện Định Hoá, UBND huyện Phú Bình tiếp nhận nguồn vốn tài trợ, quản lý, sử dụng nguồn vốn đảm bảo hiệu quả, tuân thủ đúng quy định của pháp luật và thực hiện đúng thoả thuận. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn SEVT tiếp tục ổn định sản xuất, kinh doanh và quan tâm tài trợ các dự án, công trình thiết thực, có ý nghĩa, có hiệu quả cho người dân tỉnh Thái Nguyên trong thời gian tới.

Trần Huyền
thainguyen.gov.vn