Truy cập nội dung luôn

Nhà đầu tư cần phối hợp chặt chẽ với địa phương và gắn bó với Nhân dân trong quá trình triển khai Dự án sân gôn Glory

Đó là chỉ đạo của đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi kiểm tra tiến độ triển khai Dự án sân gôn Glory (xã Thành công, TP. Phổ Yên) chiều nay (1/4).

Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan, UBND thành phố Phổ Yên.

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ triển khai Dự án sân gôn Glory (xã Thành công, TP. Phổ Yên)

Tại buổi làm việc, đại diện nhà đầu tư đã báo cáo tiến độ của Dự án, theo đó Dự án sân gôn Glory được UBND tỉnh Thái Nguyên chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư tại Quyết định số 1247/QĐ- UBND ngày 05/6/2023 với quy mô diện tích là 53,92 ha. Sân gôn có quy mô 18 hố, cùng khu dịch vụ, điều hành câu lạc bộ và công trình phụ trợ. Hiện nay, còn 9,53 ha chưa được giao đất, UBND TP. Phổ Yên đã giao cho Phòng Tài nguyên và Môi trường và UBND xã Thành Công tích cực hoàn thiện hồ sơ đất đai để thực hiện chuyển nhượng cho Công ty TNHH MDA G&C theo quy định hiện hành. Đối với phần diện tích đã giao cho Dự án, Công ty đã huy động đủ nhân lực, vật lực để thực hiện thi công đảm bảo tiến độ. Dự án dự kiến hoàn thành đi vào hoạt động từ Quý III/2025.

Phối cảnh tổng thể Dự án sân gôn Glory (xã Thành công, TP. Phổ Yên)

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng nhấn mạnh: Việc triển khai xây dựng sân gôn là một trong số các hoạt động trọng điểm hướng tới việc phát triển du lịch của thành phố Phổ Yên nói riêng và tỉnh Thái Nguyên nói chung. Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, đồng chí đề nghị thành phố Phổ Yên tích cực tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tổ chức triển khai nghiêm túc các chủ trương của tỉnh và định hướng phát triển chung của tỉnh, TP. Phổ Yên và cụ thể là Dự án sân gôn Glory tới người dân, để người dân thấy được những lợi ích từ việc triển khai Dự án.

Đơn vị thi công đang tích cực đẩy nhanh tiến độ Dự án 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn nhà đầu tư tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thi công đồng bộ, an toàn, trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với địa phương và gắn bó với Nhân dân, tạo cơ hội để đem lại lợi ích trước mắt và trong tương lai cho người dân, hoàn thành nghĩa vụ thuế đúng, đủ theo quy định. Đồng thời đảm bảo các yếu tố khác về môi trường cảnh quan, kiến trúc và phối hợp với các dự án khác trong tổ chức triển khai thực hiện.

 

Trần Huyền
thainguyen.gov.vn