Truy cập nội dung luôn

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà cho trẻ em nhân dịp tết Trung thu năm 2021

* Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên dự Chương trình Trung thu cho em - “ Sóng và máy tính cho em” tại Trường Tiểu học Hợp Tiến, xã Hợp Tiến, huyện Đồng Hỷ. Dự Chương trình có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và lãnh đạo huyện Đồng Hỷ.

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng 20 điện thoại thông minh cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: Xuân Huy

Tại Chương trình, thay mặt Tỉnh ủy, Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi em một chiếc điện thoại thông minh, sim 4G và 01 suất quà; trao tặng 10 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi em một chiếc xe đạp. Nhân dịp này, lãnh đạo các sở, ban, ngành đã trao học bổng của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh trị giá 1 triệu đồng cho 10 em học sinh có bố/mẹ đang ở tuyến đầu chống dịch; lãnh đạo huyện Đồng Hỷ và xã Hợp Tiến trao học bổng và các phần quà tết Trung thu cho toàn thể các em học sinh của Trường Tiểu học Hợp Tiến.

Trường Tiểu học Hợp Tiến là trường miền núi, năm học 2021 - 2022 có 29 lớp với 685 em học sinh, (trong đó có 541/685 là học sinh dân tộc thiểu số, chiếm 79%); số em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn còn nhiều nên ảnh hưởng đến việc dạy và học đặc biệt là học trực tuyến. Qua rà soát, Trường hiện có 20 em học sinh không có điều kiện học trực tuyến và khoảng 60 em học sinh ở khu vực có đường truyền Internet không ổn định.

* Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã đến dự, tặng quà học sinh Trường Tiểu học và Trường THCS Bình Thuận, xã Bình Thuận, huyện Đại Từ.

Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học và Trường THCS Bình Thuận, xã Bình Thuận, huyện Đại Từ. Ảnh: Thanh Hiếu

Trường Tiểu học và Trường THCS Bình Thuận có tổng số trên 870 học sinh, trong đó có trên 60 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện các sở, ngành, địa phương đã ân cần hỏi thăm, động viên và tặng 20 điện thoại thông minh, 10 suất học bổng mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, 10 chiếc xe đạp, cùng nhiều phần quà ý nghĩa khác cho các em học sinh; đồng thời mong muốn các học sinh và thầy cô giáo tiếp tục thi đua dạy tốt học tốt và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cũng tại Chương trình, cá nhân đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao tặng Trường Tiểu học Bình Thuận 1 chiếc tivi; các doanh nghiệp, đơn vị, địa phương cũng đã trao tặng nhà trường những phần quà ý nghĩa.

* Đoàn do đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã dự Chương trình Trung thu cho em, “Sóng và máy tính cho em” tại Trường THCS Cây Thị, huyện Đồng Hỷ.      

Đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Trường THCS Cây Thị. Ảnh: Thành Chung

Trường THCS Cây Thị là trường đóng trên địa bàn xã miền núi Cây Thị, huyện Đồng Hỷ. Năm học 2021 - 2022 nhà trường có 233 học sinh với 8 lớp, trong đó có nhiều em thuộc diện hộ nghèo. Qua rà soát, trường có 20 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chưa có điều kiện đáp ứng cơ sở vật chất phục vụ việc học trực tuyến và khoảng 50 em học sinh không có đường truyền ổn định rất cần sự giúp đỡ.

Tại Chương trình, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trao tặng 20 chiếc điện thoại thông minh cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; 10 suất học bổng và 10 chiếc xe đạp cũng đã được trao cho các em học sinh khuyết tật và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của nhà trường; huyện Đồng Hỷ và xã Cây Thị cũng đã trao các phần quà trung thu cho toàn thể các em học sinh của nhà trường.

Nhân dịp này, Vinaphone Thái Nguyên đã tặng sim vinaphone 4g miễn phí cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

* Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đỗ Đức Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà tết Trung thu cho học sinh Trường Tiểu học Tân Khánh, huyện Phú Bình.

Đồng Chí Đỗ Đức Công, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tặng học bổng và quà Trung thu cho các em học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo của xã Tân Khánh. Ảnh: Thanh Tâm

Tại Chương trình, đồng chí Đỗ Đức Công, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và các đồng chí trong Đoàn công tác đã tặng 26 suất quà cho học sinh Trường Tiểu học Tân Khánh. Trong đó có 16 suất quà là các thiết bị học tập cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện mua sắm thiết bị phục vụ học trực tuyến; 10 suất quà là học bổng dành cho học sinh khó khăn thuộc hộ nghèo, cận nghèo, trị giá 1 triệu đồng/suất. Ngoài những phần quà của Tỉnh ủy, Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, các em học sinh của Trường Tiểu học Tân Khánh còn được nhận những phần quà Trung thu của Huyện ủy, UBND huyện Phú Bình và xã Tân Khánh.

Trường Tiểu học Tân Khánh là trường chuẩn quốc gia mức độ 1. Năm học 2021- 2022 nhà trường có tổng số 816 học sinh được chia thành 26 lớp. Nhà trường hiện có 45 cán bộ giáo viên, nhân viên. Trước thực tế còn nhiều khó khăn thiếu thốn về phòng học, phòng chức năng, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng với sự đồng lòng, quyết tâm của thầy và trò nhà trường, năm học 2020 - 2021 Trường Tiểu học Tân Khánh vẫn đứng trong tốp 5 của khối Tiểu học toàn huyện Phú Bình. Triển khai chương trình năm học 2021 - 2022, nhà trường đã xây dựng các phương án dạy và học khi có dịch bệnh xảy ra với phương châm “Ngừng đến trường, không ngừng học”.

* Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đoàn Thị Hảo, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm động viên và tặng quà cho các em học sinh Trường THCS Cúc Đường, huyện Võ Nhai.

Đồng chí Đoàn Thị Hảo, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường THCS Cúc Đường, huyện Võ Nhai. Ảnh: Hoàng Minh

Trường THCS Cúc Đường là trường thuộc xã đặc biệt khó khăn của huyện Võ Nhai, mặc dù dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc học tập, vui chơi của các em, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao của giáo viên nhà trường, sự phối hợp chặt chẽ của gia đình học sinh, nhà trường đã có những hình thức tổ chức học tập mới, phù hợp, vừa chống dịch hiệu quả, an toàn, vừa đạt kết quả học tập tốt.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Đoàn Thị Hảo, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao tặng những phần quà ý nghĩa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn gồm: 10 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất, hỗ trợ cho 17 em học sinh mỗi em 01 chiếc điện thoại thông minh và sim 4G để học trực tuyến.

* Đoàn công tác của tỉnh do Đại tá Nguyễn Văn Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm Trưởng Đoàn đã đến chung vui với Chương trình Trung thu cho em, “Sóng và máy tính cho em” tại Trường Tiểu học số 2 Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ.

Đại tá Nguyễn Văn Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và lãnh đạo huyện Đồng Hỷ trao học bổng cho các em học sinh Trường Tiểu học số 2 Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ. Ảnh: Thiều Chung

Trường Tiểu học số 2 Văn Lăng hiện có 284 học sinh, học tập ở điểm trường chính cùng 2 phân trường Liên Phương và Bản Tèn. Đây là địa bàn đặc biệt khó khăn của huyện Đồng Hỷ; nhà trường hiện có 85 học sinh chưa có thiết bị học trực tuyến, một số xóm, bản chưa có sóng 3G, 4G. Để động viên và hỗ trợ các  cháu học sinh, Đoàn đã tặng 20 điện thoại thông minh và 10 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Đồng thời tặng sữa và bánh kẹo để các em vui Tết Trung thu.

Nhân dịp này, huyện Đồng Hỷ và xã Văn Lăng cũng trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho Trường Tiểu học số 2 Văn Lăng.

* Đoàn do đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em làm Trưởng Đoàn đã đến chúc mừng, tặng quà học sinh Trường Tiểu học Vạn Phái ở xã Vạn Phái (TX Phổ  Yên). Tham dự Đoàn có đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo thị xã Phổ Yên.

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em tặng quà các em học sinh của Trường Tiểu học Vạn Phái, xã Vạn Phái, thị xã Phổ Yên. Ảnh: Trần Huyền

Đoàn đã trao tặng 13 suất quà của Chương trình “Sóng và máy tính cho em” của tỉnh cho 13 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất quà gồm 01 chiếc điện thoại thông minh kèm sim 4G và quà trị giá 200 nghìn đồng; tặng 10 suất học bổng và quà (trị giá 1,2 triệu đồng/suất) cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp này, thị xã Phổ Yên cũng trao tặng 20 suất học bổng (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn cho Trường Tiểu học Vạn Phái.

Cũng nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và các ngành, đoàn thể của tỉnh đã tới thăm, tặng quà các em học sinh tại các trường tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh:

Đoàn do đồng chí Hoàng Văn Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy làm Trưởng Đoàn đã đến thăm, tặng quà tại Trường THCS Yên Trạch, huyện Phú Lương.

Đoàn do đồng chí Dương Văn Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng Đoàn đã đến thăm, tặng quà tại Trường Tiểu học Linh Thông, huyện Định Hóa.

Đoàn do đồng chí Phạm Văn Thọ, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm Trưởng Đoàn đã đến thăm, tặng quà tại Trường Tiểu học Thượng Nung, huyện Võ Nhai.

Đoàn do đồng chí Dương Xuân Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm Trưởng Đoàn đã đến thăm, tặng quà tại Trường Tiểu học Phú Đô I, huyện Phú Lương.

Đoàn do đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng Đoàn đã đến thăm, tặng quà tại Trường THCS Phúc Lương, huyện Đại Từ.

Đoàn do đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh làm Trưởng Đoàn đã đến thăm, tặng quà tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú  THCS Liên Minh, huyện Võ Nhai.

Đoàn do đồng chí Bùi Đức Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng Đoàn đã đến thăm, tặng quà tại Trường THCS Lam Vỹ, huyện Định Hóa.

Đoàn do đồng chí Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã đến thăm, tặng quà tại Trường Tiểu học Quân Chu, huyện Đại Từ.

Đoàn do đồng chí Phan Mạnh Cường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thái Nguyên làm Trưởng Đoàn đã đến thăm, tặng quà tại Trường Tiểu học Tân Thịnh, huyện Định Hóa.

Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh do đồng chí Nguyễn Thái Nam làm Trưởng đoàn đã đi thăm và tặng quà nhân dịp tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi tại Trường Mầm non Bình Yên, huyện Định Hóa. 

Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh tặng quà cho các em học sinh Trường Mầm non Bình Yên, huyện Định Hóa.

Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các em học sinh gồm quà, học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và điện thoại thông minh cho những học sinh không có thiết bị học trực tuyến.

Trong dịp này, tỉnh Thái Nguyên tặng 300 điện thoại thông minh cho 17 trường học trên địa bàn tỉnh. Chương trình có ý nghĩa thiết thực, nhằm hiện thực hóa lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Lễ phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, qua đó góp phần lan toả những giá trị nhân văn để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn không bị “bỏ lại phía sau” trong tiếp cận mô hình, phương thức học mới trong bối cảnh dịch bệnh.

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Chương trình tết Trung thu năm nay được tổ chức nhỏ gọn, bảo đảm các quy tắc phòng dịch, giãn cách nhưng vẫn ấm áp cho các em nhỏ./.

 

Nhóm PV
thainguyen.gov.vn