Truy cập nội dung luôn

Lãnh đạo tỉnh gặp mặt, chúc Tết nhân dịp đón Xuân Giáp Thìn 2024

Nhân dịp đón Xuân mới Giáp Thìn 2024, ngày 5/2, Tỉnh ủy - Đoàn ĐBQH - HĐND - UBND tỉnh đã tổ chức Gặp mặt, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh.

 

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã gửi lời thăm hỏi, lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ nhân dịp đón xuân mới và chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã thông tin nhanh kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, quốc phòng an ninh và đối ngoại của tỉnh trong năm 2023. Theo đó, việc duy trì đà tăng trưởng dương ở mức trên 5% đã thể hiện sự nỗ lực cố gắng rất lớn của toàn thể Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Ngoài ra, có thể kể đến một số điểm nhấn nổi bật, đó là: Cơ cấu kinh tế của tỉnh tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực; kết quả thu ngân sách năm 2023 toàn tỉnh hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra với số thu đạt trên 20.000 tỷ đồng, đây là con số cao nhất từ trước đến nay của tỉnh và lần đầu tiên ghi dấu mốc quan trọng khi tỉnh Thái Nguyên nằm trong Top 18 tỉnh tự cân đối ngân sách địa phương và có một phần điều tiết về Trung ương. Chương trình xây dựng nông thôn mới cũng tiếp tục được cấp ủy, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai có nhiều khởi sắc. Đến hết năm 2023, trên địa bàn tỉnh có 118/126 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đặc biệt là có thêm 2 huyện Định Hóa, Đại Từ về đích nông thôn mới trước 2 năm so với mục tiêu nhiệm kỳ đã đề ra. Các chính sách xã hội được quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả. Tỷ lệ hộ nghèo giai đoạn 2021 - 2023 giảm bình quân hơn 1,23%/năm. Thu nhập bình quân đầu người đạt 58 triệu đồng/năm (năm 2022 là 55 triệu đồng) đứng thứ nhất trong 14 tỉnh trung du miền núi phía Bắc, đứng thứ 17 trong 63 tỉnh, thành phố. Bên cạnh đó, công tác đối thoại, tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, tiếp nhận xử lý, kiến nghị phản ánh của công dân được thực hiện theo quy định; chất lượng, số lượng được nâng cao. Số vụ việc khiếu nại tố cáo thuộc thẩm quyền giải quyết giảm, không xảy ra điểm nóng, vụ việc nổi cộm. Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Các hoạt động ngoại giao và đối ngoại Nhân dân được triển khai tích cực. Công tác tổ chức xây dựng phát triển đảng viên của Thái Nguyên được đẩy mạnh...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ khẳng định, những kết quả nổi bật của tỉnh có sự đóng góp to lớn của các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh. Với quyết tâm cao của toàn Đảng bộ, đồng chí mong muốn các thế hệ cán bộ, lãnh đạo đi trước với trí tuệ, kinh nghiệm sẽ tiếp tục cố vấn, tham gia góp ý, hiến kế để tập thể Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh hoàn thành tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Văn Vượng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh, nguyên Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh đã bày tỏ ấn tượng sâu sắc cùng niềm tin, sự phấn khởi trước bước phát triển vượt bậc của tỉnh, đồng thời mong muốn và kỳ vọng tập thể lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục là một tập thể đoàn kết, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đương đầu với khó khăn, thử thách, dám đổi mới, sáng tạo vì lợi ích của Nhân dân, vì Thái Nguyên ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Thành Chung
thainguyen.gov.vn