Truy cập nội dung luôn

Huyện Phú Bình phát hiện thêm một trường hợp nghi nhiễm Covid-19

Huyện Phú Bình tổ chức lấy trên 6.000 mẫu xét nghiệm liên quan đến các ca bệnh tại xã Tân Khánh, huyện Phú Bình

N.T.C là F1 của BN 109.195 đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và thực hiện cách ly tập trung từ ngày 27/7/2021, kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính; đến ngày 31/7, N.T.C được lấy mẫu xét nghiệm lần 4 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, từ ngày 27/7 đến nay, trên địa bàn huyện Phú Bình đã có tổng cộng 7 ca dương tính với SARS-CoV-2 (tất cả đều ở xóm La Muôi, xã Tân Khánh, huyện Phú Bình). Ngành y tế và chính quyền địa phương tổ chức khoanh vùng khu vực liên quan đến các ca bệnh, truy vết gần 700 trường hợp F1 và F2; tổ chức lấy trên 6.000 mẫu xét nghiệm.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, ngày 28/7/2021 UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 3548/UBND-KGVX về việc áp dụng một số biện pháp để phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh với các nội dung sau: Tạm dừng các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời; các cơ sở giáo dục mầm non. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà chỉ được phục vụ không quá 20 người trong một phòng ăn, và đảm bảo thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng, chống dịch; khuyến khích bán hàng mang đi, hạn chế phục vụ ăn uống tại chỗ. Người điều khiển phương tiện, vận tải hàng hóa, nguyên vật liệu được sử dụng giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh còn giá trị (trong vòng 72 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm) để lưu thông qua chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch Covid-19 khi vào tỉnh Thái Nguyên.

Xuân Huy
thainguyen.gov.vn