Truy cập nội dung luôn

Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chiều ngày 06/5, tại UBND xã Cù Vân (huyện Đại Từ) và UBND xã Tân Hương (thị xã Phổ Yên), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự hội nghị có đại diện các Ban HĐND tỉnh; đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh và các cử tri.

*Tại UBND xã Cù Vân, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri xã Cù Vân với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Đơn vị bầu cử số 1. Tham dự hội nghị có đại diện các Ban HĐND tỉnh; đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh và các cử tri xã Cù Vân.

Các ứng cử viên ĐBQH khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Đơn vị bầu cử số 1 gồm các ông bà: Nguyễn Thị Hoàng Anh, Phó Chánh Văn phòng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên; Nguyễn Công Hoàng, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y - Dược thuộc Đại học Thái Nguyên; Lý Văn Huấn, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên; Trần Thị Hạnh Quyên, bác sĩ khoa nhi Bệnh viện A Thái Nguyên.

Các ứng cử viên ĐBQH khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 (Đơn vị bầu cử số 1) tiếp xúc cử tri xã Cù Vân

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã nghe đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh giới thiệu tóm tắt tiểu sử của 4 người ứng cử ĐBQH khóa XV tại Đơn vị bầu cử số 1; đồng thời, nghe các ứng cử viên lần lượt trình bày về dự kiến chương trình hành động của mình nếu được bầu làm ĐBQH khóa XV nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, các ứng cử viên đều thể hiện quyết tâm cao để hoàn thành tốt nhiệm vụ khi được Quốc hội và Nhân dân giao phó. Nếu được tín nhiệm, trúng cử, các đại biểu sẽ là mắt xích, là cầu nối giữa cử tri với Quốc hội, giữa địa phương với cả nước thông qua hoạt động ĐBQH để phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri nơi ứng cử với Quốc hội và cử tri cả nước; tiếp thu và truyền đạt lại những thông tin từ Quốc hội đến cử tri nơi ứng cử; tham gia đóng góp ý kiến trước diễn đàn Quốc hội trong việc xây dựng hệ thống pháp luật và các văn bản quy phạm pháp luật, nhất là đối với các vấn đề xã hội quan tâm; phát triển y tế cơ sở mạnh về chất lượng, đa dạng về hình thức, chú trọng chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ, trẻ em, người cao tuổi và đối tượng chính sách…

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Cù Vân đã thể hiện quan điểm ủng hộ, đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên. Đồng thời bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình và mong muốn các ứng cử viên khi trở thành ĐBQH khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 trên lĩnh vực, cương vị đang công tác sẽ phát huy vai trò, trách nhiệm và thay mặt Nhân dân đề xuất với Quốc hội và tỉnh giải quyết các vấn đề như: Xem xét bổ sung, sửa đổi chế độ chính sách đối với thương binh, nạn nhân chất độc màu da cam; quan tâm đến chế độ, chính sách cho cán bộ hoạt động ở tổ dân phố, xóm, làng, bản từ 20 năm trở lên; quan tâm đến công tác khám chữa bệnh cho Nhân dân ở các khu vực khó khăn, nhất là trong việc phòng bệnh; chú trọng công tác phát triển rừng và bảo vệ môi trường sống trong khu dân cư; nâng cấp, mở rộng các tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện…

Cử tri xã Cù Vân đã có nhiều kiến nghị mong muốn các ứng cử viên ĐBQH tại Đơn vị bầu cử số 1 đề xuất với Quốc hội

Các ứng cử viên ĐBQH khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Đơn vị bầu cử số 1 bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn trước tình cảm, sự ủng hộ của cử tri đối với các ứng cử viên ĐBQH; tiếp thu, ghi nhận những ý kiến và kỳ vọng của cử tri; đồng thời cam kết nếu trúng cử sẽ tích cực tham gia đóng góp ý kiến và chuyển tải kịp thời những thông tin của cử tri đến Quốc hội khóa XV và các cơ quan liên quan; đồng thời khẳng định tích cực giải quyết thấu đáo những vấn đề nội dung thuộc quyền hạn của mình mà cử tri đang quan tâm.

* Tại UBND xã Tân Hương, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với UBND thị xã Phổ Yên, UBND xã Tân Hương tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri xã Tân Hương (thị xã Phổ Yên) với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV Đơn vị bầu cử số 3 và người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 Đơn vị bầu cử số 11.   

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải và các ứng cử viên trao đổi với cử tri bên lề hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện các đoàn thể chính trị - xã hội, lãnh đạo thị xã Phổ Yên; lãnh đạo và cử tri xã Tân Hương.

Đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội số 3 (gồm TP. Sông Công, thị xã Phổ Yên và huyện Phú Bình) có 04 ứng cử viên, bao gồm các ông, bà: Hoàng Anh Công, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội, Bí thư Chi bộ Dân nguyện, Phó Trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lý Đình Kiêm, Phó Trưởng phòng Thực hành quyền công tố kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên; Vi Thị Thu, điều dưỡng Khoa Nhi cấp cứu - sơ sinh, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh số 11 (gồm phường Ba Hàng và các xã: Tân Hương, Vạn Phái, Đắc Sơn thuộc thị xã Phổ Yên) có 03 ứng cử viên, gồm các ông, bà: Nguyễn Văn Cường, Giám đốc Công ty TNHH Cường Đại; Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lâm Thị Làm, người dân xóm Vạn Phú, xã Thành Công, thị xã Phổ Yên.

Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe tiểu sử tóm tắt, chương trình hành động của người ứng cử nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, các ứng cử viên đều khẳng định sẽ phát huy kiến thức, kinh nghiệm; thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với Nhân dân; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân và cử tri để phản ánh đầy đủ, trung thực với Quốc hội, HĐND tỉnh; mang tiếng nói của Nhân dân và cử tri để đề xuất, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ, HĐND tỉnh những vấn đề mà cử tri quan tâm; thực hiện đầy đủ trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, xứng đáng với sự tín nhiệm của cử tri.

Cử tri Nguyễn Thị Hoa, xóm Tân Thịnh, xã Tân Hương bày tỏ sự tin tưởng và kỳ vọng vào các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, cử tri xã Tân Hương đã bày tỏ sự ủng hộ, đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên. Đồng thời mong muốn, các ứng cử viên sau khi trúng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh sẽ phát huy vai trò, trách nhiệm của mình ở từng cương vị, lĩnh vực công tác, đại diện cho tiếng nói của cử tri xã Tân Hương và thị xã Phổ Yên đề xuất với cấp có thẩm quyền quan tâm đến một số nội dung như: Tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng cho thị xã Phổ Yên để hoàn thiện các tiêu chí trở thành thành phố trước năm 2025 và xã Tân Hương trở thành phường vào năm 2022; đầu tư, phát triển các dự án giao thông, văn hoá, giáo dục, thể thao, phát triển dịch vụ - thương mại, doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn thị xã Phổ Yên; sớm hoàn thành và đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các Cụm Công nghiệp Tân Phú 1, Tân Phú 2, đường liên kết vùng Thái Nguyên - Vĩnh Phúc - Bắc Giang, qua đó tạo động lực cho thị xã Phổ Yên phát triển nhanh, vững bền...

Thay mặt các ứng cử viên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải đã phát biểu, trao đổi và làm rõ thêm những vấn đề mà cử tri xã Tân Hương quan tâm. Đồng thời, khẳng định nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của mình để xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của cử tri và Nhân dân. 

Xuân Huy- KimOanh
thainguyen.gov.vn