Truy cập nội dung luôn

Tổ công tác phối hợp tiếp công dân Nguyễn Thị Phương Thảo, tổ 4 phường Phú Xá

19-05-2021 15:02

Ngày 19/5, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh, Tổ công tác phối hợp tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo phục vụ bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 (gọi tắt là Tổ công tác) đã tiếp công dân Nguyễn Thị Phương Thảo, trú tại tổ 4, phường Phú Xá, thành phố Thái Nguyên.

 

Toàn cảnh buổi tiếp công dân

Đồng chí Vũ Minh Tuấn, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì buổi tiếp. Cùng dự có đại diện lãnh đạo UBND thành phố Thái Nguyên, Sở Tài nguyên và Môi trường.

Theo kiến nghị của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, thực hiện Thông báo kết luận số 07-TB/BNCTU ngày 22/01/2021 của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại buổi tiếp công dân đối với bà Thảo, UBND thành phố Thái Nguyên đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình bà Thảo với tổng diện tích là 254m². Tuy nhiên, gia đình bà Thảo không đồng ý với nội dung nguồn gốc đất ghi trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Sau khi nghe công dân trình bày và ý kiến giải trình của các đại diện các sở, ngành tại buổi tiếp, đồng chí Vũ Minh Tuấn, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đánh giá, các cơ quan liên quan đã nghiêm túc thực hiện Kết luận của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy. Đối với nội dung công dân chưa đồng ý, đề nghị các cơ quan chức năng, đặc biệt là UBND thành phố Thái Nguyên rà soát lại, có văn bản trả lời công dân và đề ra giải pháp thực hiện; về nội dung chưa thống nhất về việc giải quyết của UBND thành phố Thái Nguyên, đề nghị bà Thảo viết đơn ghi rõ nội dung, tiếp tục có trách nhiệm cùng gia đình phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật.

Thanh Mai
thainguyen.gov.vn