Truy cập nội dung luôn

Kiểm tra an toàn thực phẩm năm 2025 tại Võ Nhai

2025-04-21 15:40:00.0

Ngày 21/4, Đoàn kiểm tra liên ngành (Đoàn số 3) về an toàn thực phẩm của tỉnh do Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2025 tại huyện Võ Nhai.

Đoàn kiểm tra tại bếp ăn bán trú Trường Mầm non Liên Minh (Võ Nhai)

Toàn huyện Võ Nhai hiện có 2.133 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trong đó, cấp tỉnh quản lý 12 cơ sở, cấp huyện quản lý 376 cơ sở và cấp xã quản lý tới 1.745 cơ sở. Các cơ sở này hoạt động đa dạng từ dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể đến sản xuất, chế biến nông lâm thủy sản và kinh doanh thực phẩm tiêu dùng. Chỉ tính riêng 03 tháng đầu năm 2025, huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, kiện toàn Ban Chỉ đạo liên ngành, các tổ giúp việc và đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm. Đặc biệt, trong Tháng hành động vì ATTP, huyện đã triển khai đồng loạt các hoạt động tuyên truyền, truyền thông trên hệ thống truyền thanh, các buổi họp dân và hội nghị phổ biến pháp luật; công tác kiểm tra là điểm nhấn nổi bật trong đợt cao điểm này.

Đoàn kiểm tra việc chấp hành công tác vệ sinh ATTP tại Hợp tác xã Nông sản an toàn Liên Minh (Võ Nhai)

Toàn huyện thành lập 16 đoàn kiểm tra, trong đó có 1 đoàn tuyến huyện và 15 đoàn tuyến xã. Năm 2024, huyện đã kiểm tra 471 cơ sở, đạt yêu cầu 434 cơ sở (chiếm 92,1%); đã xử phạt 25 cơ sở vi phạm với tổng số tiền 29 triệu đồng. Quý I năm 2025, đặc biệt trong dịp tết Nguyên đán và mùa Lễ hội, huyện kiểm tra 166 cơ sở, phát hiện và xử phạt 3 cơ sở với số tiền 1,2 triệu đồng do kinh doanh hàng hóa hết hạn sử dụng.

 

Đại diện Đoàn kiểm tra phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Tại buổi kiểm tra, các thành viên Đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn huyện Võ Nhai, trong đó có việc quản lý, cấp phép, tuyên truyền, thống kê, rà soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đoàn cũng đề nghị Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP của huyện tiếp tục tăng cường công tác quản lý Nhà nước về ATTP; đẩy mạnh công tác tập huấn, hướng dẫn, tuyên truyền để các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh liên quan đến ATTP chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật trong lĩnh vực này, đồng thời thực hiện tốt công tác tuyên truyền, thống kê, rà soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc cấp huyện quản lý; thực hiện tốt tháng cao điểm về ATTP và truy xuất nguồn gốc đối với các sản phẩm nông sản.

Trước đó, Đoàn đã kiểm tra thực tế tại Hợp tác xã Nông sản an toàn Liên Minh và bếp ăn bán trú Trường Mầm non Liên Minh (Võ Nhai).

Thanh Thủy
thainguyen.gov.vn