Hoàn thiện hệ thống đề án bảo đảm tính khả thi, phù hợp thực tiễn
Thu Nov 20 14:36:00 GMT+07:00 2025

Toàn cảnh Hội nghị
Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nông Quang Nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ trình bày nội dung đề án do cơ quan tham mưu xây dựng

Đồng chí Nông Quang Nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho ý kiến đóng góp vào các đề án
Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến đối với 5 dự thảo đề án triển khai trong giai đoạn 2026 - 2030 gồm: Đề án phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người tỉnh Thái Nguyên; Đề án phát triển du lịch tỉnh Thái Nguyên; Đề án phát triển kinh tế tư nhân tỉnh Thái Nguyên; Đề án phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên; Đề án phát triển giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh. Đây đều là những đề án quan trọng, có phạm vi bao quát nhiều lĩnh vực, góp phần định hướng nhiệm vụ, mục tiêu phát triển của tỉnh trong giai đoạn tới.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Xuân Trường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Xuân Trường khẳng định quyết tâm sớm hoàn thành phê duyệt toàn bộ 12 đề án để từ tháng 1/2026 có thể triển khai ngay. Đồng chí nhấn mạnh, các chỉ tiêu trong đề án phải được nghiên cứu kỹ, bảo đảm tính khả thi, phù hợp với thực tiễn, đồng thời xác định cụ thể nhiệm vụ, lộ trình và tầm nhìn dài hạn. Đồng chí cũng gợi mở một số nội dung cụ thể đối với các đề án về phát triển kinh tế tư nhân; phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số; phát triển giáo dục và đào tạo; phát triển du lịch tỉnh Thái Nguyên… Đồng chí cũng đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan tham mưu xây dựng đề án phải thống nhất về mặt kết cấu, làm rõ được những kết quả; nguyên nhân của tồn tại, hạn chế; nguồn lực, cách thức tổ chức thực hiện; đồng thời tiếp thu ý kiến tại Hội nghị, rà soát, bổ sung, điều chỉnh các mục tiêu, nhiệm vụ, đặc biệt là hệ thống chỉ tiêu cụ thể đảm bảo sát, phù hợp với thực tiễn và tính khả thi trong quá trình thực hiện.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn đề nghị các cơ quan tham mưu tiếp tục rà soát, hoàn thiện nội dung các đề án theo hướng ngắn gọn, cô đọng, dễ hiểu và thuận lợi trong tổ chức thực hiện; việc xây dựng hệ thống chỉ tiêu phải tập trung, rõ ràng, khả thi. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, trong quá trình hoàn thiện nội dung các đề án, cơ quan tham mưu cần quan tâm đến các nội dung như tận dụng tối đa các chính sách của Trung ương cũng như ban hành các chính sách đặc thù của địa phương để hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, bổ sung các giải pháp đào tạo nguồn nhân lực, nhất là đội ngũ kế toán, quản trị doanh nghiệp, rút ngắn hệ thống các giải pháp, đảm bảo tập trung, có tính khả thi cao.
thainguyen.gov.vn







