Truy cập nội dung luôn

Xứng đáng là những chiến sĩ có “bút sắc, lòng trong, tâm sáng” trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng, của dân tộc

Đó là mong muốn của đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đối với các nhà báo tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021), chiều ngày 18/6.

Tham dự buổi gặp mặt còn có các đồng chí: Vũ Duy Hoàng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và của tỉnh, Trung tâm Thông tin tỉnh; các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền về tỉnh Thái Nguyên trên báo chí.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy báo cáo về công tác báo chí trên địa bàn tỉnh, trong đó nhấn mạnh: Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam hằng năm (21/6) là ngày hội của những người làm báo trong cả nước; là dịp để những người làm báo cùng nhau ôn lại truyền thống, đánh giá quá trình hoạt động để thêm tình yêu với nghề và nỗ lực đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.

Thái Nguyên hiện có 03 cơ quan báo chí của tỉnh; 07 cơ quan báo chí Trung ương đặt Văn phòng đại diện, 05 cơ quan cử phóng viên thường trú độc lập; 02 cơ quan báo chí đóng trên địa bàn và một số cơ quan báo chí Trung ương có phóng viên thường xuyên hoạt động ở tỉnh. Ngoài ra, còn có Trung tâm Thông tin (Cổng thông tin điện tử tỉnh) và 09 trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông cấp huyện thực hiện nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền. Đội ngũ những người làm báo của tỉnh ngày càng lớn mạnh với gần 400 người. Hội Nhà báo tỉnh từ hơn 40 hội viên ban đầu, đến nay đã tăng lên 246 hội viên, sinh hoạt ở 5 liên chi hội và chi hội nhà báo. Thời gian qua, các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh, của Trung ương đã luôn đoàn kết vượt qua khó khăn, bám sát tình hình thực tiễn, sáng tạo các tác phẩm báo chí có chất lượng cao, phản ánh được “hơi thở” của cuộc sống; tích cực thông tin, tuyên truyền sâu rộng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; tuyên truyền sâu sắc, nổi bật, toàn diện các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Đặc biệt là tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Đại hội đảng bộ các cấp; cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; công tác phòng, chống dịch Covid-19… Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức và củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; khơi dậy và cổ vũ tinh thần yêu nước, tinh thần đại đoàn kết dân tộc, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển quê hương, đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Công tác chỉ đạo, định hướng, quản lý thông tin báo chí tiếp tục đổi mới mạnh mẽ. Những kết quả đã đạt được trong hoạt động báo chí thời gian qua là minh chứng cụ thể cho sự nỗ lực, quyết tâm với tinh thần trách nhiệm cao của các cơ quan chỉ đạo, quản lý, các cấp hội nhà báo, cơ quan chủ quản, cơ quan báo chí và đặc biệt là những người làm báo.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy trao Bằng khen cho các tập thể

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của các đồng chí lãnh đạo tỉnh đối với những người làm báo; đồng thời hứa sẽ đồng hành cùng tỉnh Thái Nguyên phản ánh khách quan, sinh động các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội quan trọng của tỉnh trên báo chí Trung ương và địa phương,

Chúc mừng các cơ quan báo chí, nhà báo tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh và Trung ương trong sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Thái Nguyên. Đề cao vai trò của báo chí là kênh thông tin quan trọng trong chỉ đạo điều hành của lãnh đạo tỉnh trên nhiều phương diện, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn sự chia sẻ, quan tâm, đồng hành của báo chí đối với tỉnh trong suốt thời gian qua.

Để thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng tỉnh Thái Nguyên trở thành một trong những trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại của khu vực trung du, miền núi phía Bắc và Vùng Thủ đô Hà Nội vào năm 2030 theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan chỉ đạo, quản lý nhà nước về báo chí và Hội Nhà báo tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm trong chỉ đạo, định hướng thông tin báo chí. Các cơ quan báo chí, truyền thông, đội ngũ những người làm báo tuân thủ và thực hiện nghiêm các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước đối với hoạt động báo chí; đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, chủ động thích ứng nhanh nhạy, hiệu quả với yêu cầu thông tin của thời đại công nghiệp 4.0, chuyển đổi số toàn diện trong hoạt động báo chí, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của báo chí trong thời kỳ mới. Các thế hệ nhà báo, phóng viên trau dồi bản lĩnh, tính chuyên nghiệp, đạo đức nghề nghiệp, giữ vững giá trị cốt lõi và khẳng định sứ mệnh vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam; chung sức cùng cấp ủy, chính quyền, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đưa Thái Nguyên ngày càng phát triển nhanh, bền vững. Lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí, truyền thông; cung cấp kịp thời thông tin trên các lĩnh vực để phục vụ công tác tuyên truyền.

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 08 tập thể, 10 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền về tỉnh Thái Nguyên trên báo chí.

Thanh Mai - Thanh Hiếu
thainguyen.gov.vn