Truy cập nội dung luôn

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại các khu công nghiệp tỉnh

Sáng ngày 13/10, Đoàn kiểm tra của tỉnh do đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh làm Trưởng Đoàn đã đi kiểm tra công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 tại một số khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tham gia Đoàn kiểm tra có lãnh đạo Sở Y tế, Ban Quản lý các Khu công nghiệp và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

 

Đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và các thành viên trong Đoàn kiểm tra công tác tiêm vắc xin tại Công ty TNHH Dongwha Việt Nam

Trong đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 lần này, có trên 71 nghìn liều vắc xin Verocell được tiêm cho đối tượng là công nhân, người lao động làm việc tại 183 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tỉnh. Qua kiểm tra tại Công ty TNHH Dongwha Việt Nam (Khu Công nghiệp Sông Công II) và Công ty Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (Khu Công nghiệp Yên Bình), công tác tiêm vắc xin được thực hiện với sự điều phối của đội ngũ y, bác sĩ đã được tập huấn các kỹ năng tiêm phòng vắc xin Covid-19. Các công nhân, người lao động trong các đơn vị được kiểm tra khám sàng lọc, khai báo y tế và được bố trí theo từng khu vực để đảm bảo giãn cách. Khu vực tiêm được bố trí theo đúng quy tắc một chiều, đúng quy định, an toàn trong tiêm chủng gồm: Khu vực chờ trước tiêm chủng, khu đón tiếp, khu khám sàng lọc ban đầu cho đối tượng tiêm chủng, khu tiêm và khu vực theo dõi phản ứng sau tiêm.

Khu vực tiêm được bố trí theo đúng quy tắc một chiều, đúng quy định, an toàn trong tiêm chủng

Qua kiểm tra, đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao các doanh nghiệp đã thực hiện tốt các quy định của Bộ Y tế trong công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 và sự phối hợp chặt chẽ của các doanh nghiệp với ngành y tế Thái Nguyên. Đồng chí ghi nhận sự nỗ lực của ngành Y tế trong công tác chỉ đạo các đơn vị, lực lượng y tế, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế cho các điểm tiêm vắc xin. Để đảm bảo chiến dịch tiêm chủng đạt hiệu quả và đúng thời gian theo kế hoạch đã xây dựng, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu: Ngành Y tế Thái Nguyên huy động thêm lực lượng phục vụ việc tiêm vắc xin; các doanh nghiệp tại khu công nghiệp cần sắp xếp và bố trí thêm một số khu vực để đảm bảo việc tiêm chủng nhanh và đạt hiệu quả cao. Mặc dù đã được tiêm phòng, người lao động không được chủ quan, lơ là, mà cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế, bảo đảm an toàn cho bản thân, doanh nghiệp. Tỉnh Thái Nguyên luôn quan tâm và ưu tiên phân bổ nguồn vắc xin cho công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp, bởi việc triển khai tiêm chủng không chỉ giúp doanh nghiệp thực hiện tốt mục tiêu kép mà còn góp phần đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Thanh Tâm
thainguyen.gov.vn