Truy cập nội dung luôn

Chủ tịch UBND tỉnh tham dự Tết trồng cây và các hoạt động văn hoá - thể thao tại xã Phúc Trìu

Sáng nay (22/2), đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tham dự Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và một số hoạt động văn hóa - thể thao đầu Xuân Giáp Thìn 2024 tại xã Phúc Trìu, TP. Thái Nguyên. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đơn vị, lãnh đạo TP. Thái Nguyên và đông đảo quần chúng Nhân dân.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà xã Phúc Trìu

Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc xã Phúc Trìu đã phát huy tốt tinh thần đoàn kết, huy động các nguồn lực xã hội hóa để xây dựng quê hương. Trong Chương trình xây dựng nông thôn mới, giao thông là một trong những tiêu chí được xã Phúc Trìu thực hiện hiệu quả. Tính đến nay, 100% trục đường xã được bảo trì hàng năm, đảm bảo sáng - xanh - sạch - đẹp và có các hạng mục cần thiết theo quy định; 100% đường trục xóm, liên xóm được cứng hoá, bảo trì hàng năm; tỷ lệ đường ngõ xóm, đường nội đồng được cứng hoá, đáp ứng yêu cầu sản xuất và vận chuyển hàng hoá; xã đã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí của xã nông thôn mới nâng cao. Hạ tầng kinh tế, hạ tầng xã hội được quan tâm đầu tư, tiếp tục hoàn thiện; đời sống của Nhân dân không ngừng nâng lên; an sinh xã hội được bảo đảm, an ninh trật tự ổn định...

Nhằm nâng cao tiêu chí chất lượng môi trường sống, phấn đấu trở thành xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2024, đồng thời hưởng ứng Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, xã Phúc Trìu tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền tới đông đảo Nhân dân về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng và bảo vệ rừng; lựa chọn các loại cây trồng phù hợp với từng khu vực, điểm du lịch; các cơ sở sản xuất và các khu dân cư; triển khai thực hiện tốt kế hoạch trồng cây, gắn việc trồng với chăm sóc đảm bảo sinh trưởng, phát triển tốt và bảo vệ, phòng chống cháy rừng trên địa bàn.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu trồng cây trong khuôn viên sân bóng đá Trường THCS Phúc Trìu

Ngay tại Lễ phát động, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu đã trồng nhiều cây xanh trong khuôn viên sân bóng đá Trường THCS Phúc Trìu. Đây là 1 trong 3 công trình do Công ty CP Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long hỗ trợ, đầu tư xây dựng tại địa phương được khánh thành trong dịp này nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi thể thao của các em học sinh; đồng thời, đẩy mạnh phong trào bóng đá cũng như rèn luyện thể dục thể thao của Nhân dân trong toàn xã. Công trình cũng góp phần nâng cao các thiết chế văn hoá, đáp ứng về tiêu chí xây dựng xã Phúc Trìu đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2024.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng, thăm hỏi người dân xã Phúc Trìu

Được biết, trong năm 2023, Công ty CP Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long đã dành trên 6,2 tỷ đồng để hỗ trợ, đầu tư xây dựng thư viện; sân bóng đá nhân tạo Trường THCS và các khu liên hợp thể dục, thể thao cho các em học sinh Trường THCS, Trường Tiểu học Phúc Trìu.

Toàn cảnh sân bóng đá nhân tạo Trường THCS Phúc Trìu

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã dự Lễ khai mạc Giải bóng đá nam Xuân Giáp Thìn năm 2024 xã Phúc Trìu. Đây là sự động viên, cổ vũ ý nghĩa, kịp thời để cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn khởi đầu một năm mới tràn đầy niềm vui và khí thế, qua đó phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra trong năm 2024 và cả giai đoạn 2021 - 2025.

Thành Chung
thainguyen.gov.vn