Truy cập nội dung luôn

TIN CẢNH BÁO LŨ QUÉT, SẠT LỞ ĐẤT, SỤT LÚN ĐẤT DO MƯA LŨ HOẶC DÒNG CHẢY TRÊN TỈNH THÁI NGUYÊN

2025-05-17 18:40:00.0

    1. Tình hình mưa đã qua: 
Trong 24 giờ qua (từ 18 giờ ngày 16/05 đến 18 giờ ngày 17/05), trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tại các huyện (TP): TP.Sông Công, Định Hóa, Võ Nhai, Đồng Hỷ, TP.Phổ Yên, Phú Bình, Đại Từ và TP.Thái Nguyên đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như: Dân Tiến: 138.4mm; Nam Hòa: 93.0mm; Cúc Đường: 82.4mm; TT.Quân Chu: 76.6mm;….
Mô hình độ ẩm đất cho thấy một số khu vực thuộc các huyện: Đại Từ, Định Hóa, Phú Bình, Phú Lương, Đồng Hỷ, TP.Phổ Yên, TP. Thái Nguyên, TP. Sông Công đã gần bão hòa (trên 80%) hoặc đạt trạng thái bão hòa.
2. Cảnh báo mưa trong thời gian tiếp theo: 
Trong 06  giờ tới, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 10.0 - 30.0mm, có nơi trên 60.0 mm. Tập trung tại các huyện trong tỉnh: Võ Nhai, Đại Từ, Định Hóa, Phú Lương, Đồng Hỷ, TP. Thái Nguyên.
3. Cảnh báo nguy cơ: 
    Trong 06 giờ tới, nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ vùng núi; sạt lở đất trên sườn dốc, sụt lún đất tại khu vực các huyện: Võ Nhai, Đại Từ, Định Hóa, Đồng Hỷ, TP.Phổ Yên, TP.Sông Công (Chi tiết tại Phụ lục 1);
4. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy:  Cấp 1.
5. Cảnh báo tác động của lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy: Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế- xã hội.
 

Đài KTTV tỉnh Thái Nguyên

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 1183023